FORD RANGER MỚI 2023 SẼ BỎ HỘP SỐ SÀN?

Động thái này nhiều khả năng cũng sẽ ảnh hưởng đến Ford Ranger mới. Theo như hãng Ford dự kiến phân phối dòng Ranger tại Việt Nam trong năm nay.

Hộp số sàn lần đầu xuất hiện trên Ranger vào năm 1982. Sau 40 năm phát triển Ford Australia đã thông báo việc loại bỏ hộp số sàn cho Ford Ranger thế hệ mới . Nguyên nhân là vì nhiều khách hàng không còn ưa chuộng tùy chọn này, dẫn đến doanh số ít.

Cụ thể, theo thông số từ Australia, chỉ 1,6% người dùng trên còn gắn bó với tùy chọn hộp số sàn trên những mẫu Ford Ranger đời cũ. Ngay cả với Australia, một khu vực từng rất ưa chuộng xe SUV và bán tải số sàn với việc chiếm đến 30% thị phần vào năm 2001. Doanh số xe sử dụng tùy chọn này giảm gấp 6 lần, chỉ còn khoảng 5% trong năm 2021.

Mẫu mã xe Ford Ranger thế hệ mới năm 2023

Ford Ranger 2023 chỉ còn hai tùy chọn hộp số tự động cho 3 loại động cơ khác nhau. Cụ thể, biến thể sử dụng động cơ I4, dung tích 2.0L diesel sẽ được trang bị hộp số tự động 6 cấp. Trong khi hai biến thể sử dụng động cơ I4, dung tích 2.0L tăng áp kép. Động cơ V6, dung tích 3.0L đều được trang bị hộp số tự động 10 cấp. Do đó biến thể sử dụng động cơ V6 được trang bị cần số điện tử.

Động thái này nhiều khả năng cũng sẽ ảnh hưởng đến Ford Ranger thế hệ mới. Quốc gia Australia là thử nghiệm và phát triển mẫu Ranger phù hợp với thị trường châu Á – Thái Bình Dương và tạo ảnh hưởng tới các thị trường khác như Thái Lan hay Việt Nam.

Khám phá và trải nghiệm Ford Ranger thế hệ mới tại đây.

Mới đây, Ford Thái Lan vừa cho trình làng mẫu Ranger thế hệ mới tại Triển lãm Bangkok Motor Show 2022. Thông số kỹ thuật cũng tương tự thị trường Australia.

Tại Thái Lan, Ford Ranger 2023 có 2 phiên bản là Sport, có giá từ 929.000 baht (632,3 triệu đồng). Bản Wildtrak có giá từ 999.000 baht (680 triệu). Trong khi hộp số tự động đang ngày được ưa chuộng vì tính linh hoạt, dễ sử dụng. Hộp số sàn vẫn là một tùy chọn “cao cấp” trên những mẫu xe thể thao từ Aston Martin, Ferrari…

Tham khảo Bảng Giá các dong xe Ford mới nhất tại đây.

Nguồn: Anh Xuân – Zingnews.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *